• Tiếng Việt
TỔNG QUAN CÔNG TY

Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long (SAVIBECO) tự hào là một trong những đơn vị thành viên trực thuộc

Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

 

Tên giao dịch: CÔNG TY CỔ PHẦN BIA SÀI GÒN – VĨNH LONG

Địa chỉ: Số 11, Khóm Tân Vĩnh Thuận, Phường Tân Ngãi, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 02703 895 999

Fax: 02703 895 688

Email: info@savibeco.com.vn

Đại diện pháp luật: Bà PHẠM THỊ HỒNG HẠNH

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Giám đốc điều hành: NGUYỄN DUY PHONG

Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long được thành lập theo Quyết định số 10/2012/QĐ-SAVIBECO-HĐQT ngày 09/08/2012 của Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 1500482064 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Vĩnh Long, cấp ngày 29/03/2007, đăng ký thay đổi lần 1 ngày 14/08/2012, đăng ký thay đổi lần 2 ngày 09/04/2019, đăng ký thay đổi lần 3 ngày 08/06/2020

Vốn điều lệ: 150.000.000.000 đồng.

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu:

  • Sản xuất Bia, Rượu và Nước giải khát.
  • Mua bán vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất kinh doanh ngành bia, rượu, nước giải khát.
  • Kinh doanh nhà hàng, khách sạn, du lịch

Quy mô đầu tư xây dựng:

Tổng diện tích đất được UBND tỉnh Vĩnh Long giao đầu tư là 44 hecta, trong đó diện tích đầu tư xây dựng Nhà máy bia là 12,26 hecta. Savibeco đang có kế hoạch hợp tác với các đối tác nước ngoài để mở rộng nhà máy, khai thác tối đa diện tích đất được giao, nâng cao công suất sản xuất bia hàng năm nhằm đáp ứng nhiều khách hàng hơn nữa.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
2012
2012

Công ty cổ phần Bia Sài Gòn - Vĩnh Long được thành lập ngày 09/08/2012, là Công ty thành viên trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO).

06/09/2012, Công ty khởi công xây dựng Nhà máy Bia Sài Gòn - Vĩnh Long.

2013
2013

26/11/2013, Công ty tiến hành nấu mẻ Bia thương hiệu Bia Sài Gòn đầu tiên.

17/12/2013, Công ty tiến hành chiết lô Bia thương hiệu Bia Sài Gòn đầu tiên.

2015
2015
24/04/2015, sau hơn một năm hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Công ty đã tổ chức Lễ Khánh thành Nhà máy bia Sài Gòn - Vĩnh Long.
2016
2016
Nâng công suất Nhà máy lên 75 triệu lít.
2018
2018
Nâng công suất Nhà máy lên 100 triệu lít/năm
2012
2013
2015
2016
2018
SƠ ĐỒ TỔ CHỨC CÔNG TY
TẦM NHÌN - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ CỐT LÕI

img2

TẦM NHÌN

Trở thành một trong những nhà máy dẫn đầu của SABECO về các lĩnh vực đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, tiết kiệm năng lượng theo tiêu chuẩn
quốc tế; Xanh - Sạch - Đẹp và áp dụng thành công chương trình phát triển bền vững có uy tín trong ngành.

SỨ MỆNH

Thực hiện tôn chỉ Kỹ thuật -Chất lượng do SABECO đưa ra.

Mang lại lợi ích thiết thực cho cổ đông, khách hàng, đối tác, người lao động và xã hội.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  • Thượng tôn pháp luật
  • Trách nhiệm với xã hội
  • Hợp tác cùng phát triển
  • Sản xuất kinh doanh gắn liền với bảo vệ môi trường
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT

img3_1_1

.

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT BIA SÀI GÒN

Là đơn vị thuộc hệ thống SABECO, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Vĩnh Long sản xuất sản phẩm bia theo công nghệ Bia Sài Gòn do SABECO chuyển giao. Sản phẩm bia các loại do Công ty sản xuất luôn ổn định chất lượng tốt và an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn của SABECO ban hành.

 

LỊCH SỬ NGÀNH BIA THẾ GIỚI
CÁC LOẠI BIA PHỔ BIẾN
1
Bia Ale
Được sản xuất bằng lên men nổi, nhiệt độ lên men cao từ 15 đến 23oC do đó lượng ester tạo ra nhiều làm cho bia có mùi vị hoa quả: táo, lê, dứa, ….
2
Bia Lager
Bia lager ngày nay dựa trên kiểu Pilsener, được sản xuất lần đầu tiên năm 1842 tại thành phố Pilsen (Plzeň), Cộng hòa Séc. Bia lager Pilsener có màu sáng, được cacbonat hóa nồng độ cao có hương vị mạnh của hoa bia và nồng độ cồn 3-6% theo thể tích. Các sản phẩm bia Sài Gòn đều thuộc loại bia này.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT BIA
img4
01 Xay nghiền
Nghiền nhỏ hạt malt (hoặc hạt gạo) đến kích thước yêu cầu để các thành phần trong nguyên liệu có thể hòa tan vào nước và giải phóng ra enzym để xúc tác quá trình thủy phân sau đó
02 Nồi nấu malt
Thủy phân các hợp chất cao phân tử như tinh bột, protein thành các hợp chất lên men được như đường malto, gluco, axit amin,… Kết thúc quá trình nấu tại nồi malt sẽ thu được dịch ngọt nên quy trình này được gọi là quá trình đường hóa.
03 Nồi lọc dịch hèm
Là quá trình tách võ trấu của hạt malt ra khỏi dịch đường
04 Nồi đun sôi
Dịch đường trong được đun sôi với hoa bia để tạo vị đắng đặc trưng, đồng thời quá trình đun sôi cũng làm bay hơi và kết tủa các hợp chất không mong muốn và tiệt trùng dịch nha
05 Nồi tách cặn
Loại bỏ các thành phần như cánh hoa bia, các kết tủa hình thành trong quá trình đun sôi
06 Giải nhiệt nhanh
Dịch nha sau đun sôi (100oC) được đưa về nhiệt độ thích hợp cho nấm men hoạt động như 10 – 15oC. Nhiệt độ này tùy thuộc vào chủng loại nấm men và loại bia.
07 Tank lên men
Dịch nha lạnh cùng với nấm men được đưa vào tank lên men để tiến hành quá trình lên men. Nấm men sẽ sử dụng đường được hình thành trong giai đoạn nấu để tạo thành Cồn và khí CO2. Các hợp chất tạo mùi thơm cho bia cũng được nấm men tạo thành trong giai đoạn này. Kết thúc quá trình lên men, nấm men sẽ được thu hồi ra khỏi tank lên men để tái sử dụng cho lần lên men tiếp theo. Dịch bia sau lên men sẽ được chuyển sang tank ủ bia để bắt đầu quá trình lên men phụ
08 Tank ủ bia
Là quá trình chuyển hóa hoặc loại bỏ các hợp chất không mong muốn hình thành trong quá trình lên men như diacetyl. Quá trình ủ bia kết thúc khi hàm lượng các chất này giảm đến mức mong muốn và đạt thời gian theo yêu cầu của từng loại bia
09 Làm lạnh lâu
Bia trước khi qua quá trình lọc sẽ được làm lạnh sâu xuống nhiệt độ -1à-2oC để hình thành cặn lạnh. Các cặn lạnh này sẽ được loại bỏ trong quá trình lọc trong sau đó.
10 Lọc trong bia
Nấm men, cặn lạnh, … sẽ được loại bỏ để làm cho bia trở nên trong suốt.
11 Tank bia trong
Bia sau khi lọc được chứa trong tank bia trong để chờ quá trình chiết, đóng gói
12 Chiết bia
Là quá trình bia được chiết vào các dạng bao bì khác nhau để đánh ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Keg bia có dung dích 2 lít, 5 lit, 20 lít, 30 lít hoặc 50 lit. Bia được chiết vào lon có dung tích 330ml, 500ml. Bia chai có dung tích 330ml, 450ml, 500ml, 750ml. Dung tích bia chai, bia lon phụ thuộc vào chiến lược thị trường và thị hiếu tiêu dùng của từng quốc gia.
CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG - AN TOÀN THỰC PHẨM - NĂNG LƯỢNG - MÔI TRƯỜNG

Untitled-1

1. Nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu luật định, các định chế về chất lượng, an toàn thực phẩm, năng lượng và các khía cạnh môi trường có liên quan đến sản xuất và cung cấp sản phẩm Bia Sài Gòn đến người tiêu dùng.

2. Cung cấp đầy đủ thông tin và các nguồn lực để áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý Chất lượng – An toàn thực phẩm – Năng lượng – Môi trường theo tiêu chuẩn ISO nhằm đảm bảo đạt mục tiêu và chỉ tiêu đề ra.

3. Luôn cải tiến để nâng cao chất lượng, đảm bảo sản phẩm đáp ứng tất cả các chỉ tiêu nghiêm ngặt nhất của Sabeco, nhằm cung cấp cho xã hội những sản phẩm an toàn, hợp thị hiếu, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

4. Không ngừng nâng cao năng lực của Công ty thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến; đầu tư, cải tiến thiết bị theo hướng nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm, hiệu suất năng lượng và thân thiện môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

5. Cung cấp điều kiện làm việc tốt nhất và thường xuyên đào tạo người lao động để nâng cao năng suất lao động, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

6. Cam kết bảo vệ môi trưởng, giảm thiểu ô nhiễm, xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp gắn liền với mọi hoạt động hằng ngày. Đó là trách nhiệm của chúng tôi đối với thế hệ tương lai.

GIẤY PHÉP - CHỨNG CHỈ

 

GIẤY PHÉP ĐĂNG KÍ KINH DOANH

1.2_GIYY_CHYNG_NHYN_YYNG_KY_DOANH_NGHIYP__-_YYng_ky_thay_YYi_lYn_thY_3_ngay_08_thang_06_nYm_2020-1

 

CHỨNG CHỈ

CXC1

 

HACCP

 

ISO22000_2018

 

ISO14001_2015

 

ISO9001_2015

 

ISO_50001_2019

 

17025_2